Giá xây dựng nhà bằng tấm 3D mới nhất 2021

Từ ngàn xưa thời của các cụ, hầu hết thường sử dụng phương pháp truyền thống là đổ bê tông toàn khối một chỗ  cho việc xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của thời đại cũng như ngành xây dựng nói riêng thì phương pháp cổ điển này không phải là sự lựa chọn hàng đầu về tiêu chí giá rẻ cho người có thu nhập thấp. Vậy nên một công nghệ mới ra đời, đáp ứng cho các tiêu chí về nhà ở hiện nay là công nghệ xây dựng nhà bằng vật liệu tấm 3D. Và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó cũng như giá xây dựng nhà bằng tấm 3D như thế nào nhé !

Tấm vật liệu nhẹ 3D- tìm hiểu đôi nét

tam 3d xay dung nha

Với nhu cầu nhà ở hiện nay đi kèm với hiệu suất và chất lượng cao thì đòi hỏi ngành xây dựng cần phải có những bước tiến mới. Vậy nên việc đổi mới trong công nghệ đặc biệt với công nghệ xây dựng bằng vật liệu nhẹ 3D đã và đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Tấm vật liệu nhẹ 3D xuất hiện tại thị trường Việt Nam cách đây khoảng 15 năm. Phương án thi công công trình nhà ở bằng các tấm vật liệu 3D ngay lập tức đạt được hiệu quả khi rút ngắn được tốc độ hoàn thiện xuống gần 3 lần và chi phí đầu tư cũng giảm xuống còn 20%. Giá xây dựng nhà bằng tấm 3D cũng rẻ hơn so với chi phí đổ bê tông như thông thường.  Bởi vậy mà công nghệ này đã được áp dụng rộng rãi cho cả các biệt thự và chung cư tại các thành phố lớn trong nước.

Lí do nên xây nhà bằng vật liệu nhẹ 3D

gia xay dung nha bang tam 3d

Ưu điểm đầu tiên của tấm vật liệu 3D đó chính là trọng lượng của nó khá nhẹ, ước tính một công trình khi làm bằng tấm 3D chỉ nặng bằng 0,6 lần so với công trình tương tự nhưng xây bằng vật liệu truyền thống. Nếu quý vị đang đau đầu để làm sao giảm được tải trọng của công trình một cách tối ưu mà không ảnh hưởng đến chất lượng thì đây là giải pháp đáng để bạn thử đấy !

Thứ 2 : tấm 3D có thể sử dụng để làm những bức tường gạch của các công trình nhanh hơn và dễ dàng hơn thay đổi sáng tạo theo thiết kế tùy ý muốn của mỗi người. Những tấm 3D được sản xuất sẵn ở nhà máy theo kích thước chuẩn nên chủ đầu tư mất khá ít thời gian chờ đợi để có được nó. Điều này góp phần đẩy nhanh tiến trình thi công , rút ngắn thời gian thi công xuống đến 3 lần. Với trường hợp muốn tháo dỡ hoặc di dời, nếu công trình sử dụng công nghệ vật liệu 3D  cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Thứ 3 : khả năng cách âm của công trình được làm bằng vật liệu 3D này tốt hơn nhiều so với nhiều loại vật liệu khác. Điều này sẽ rất phù hợp với các công trình ở những nơi ồn ào như các khu đô thị hay những khu dân cư bị ô nhiễm tiếng ồn. Đồng thời khả năng cách nhiệt của những tấm vật liệu 3D cũng rất tốt, theo nghiên cứu của các chuyên gia nếu công trình nào sử dụng vật liệu 3D thì lượng điện tiêu thụ ở điều hòa sẽ giảm khoảng 30% lượng điện tiêu thụ so với gạch thông thường.

Thứ 4 : Một ưu điểm vượt trội nữa là giá xây dựng nhà bằng tấm 3D tương đối rẻ hơn so với những nguyên vậy liệu truyền thống. Người ta ước tính sẽ tiết kiệm được khoảng 10 % chi phí cho một công trình làm bằng vật liệu 3D so với những công trình thông thường. Khả năng chống cháy cao và còn chịu được các dư chấn của động đất. Trên đây là những ưu điểm vượt trội mà những công trình làm bằng vật liệu 3D mang lại.

Giá xây dựng nhà bằng tấm 3D là bao nhiêu ?

Với những ưu điểm mà chúng tôi kể trên, chắc rằng bạn đọc đang không biết giá xây dựng nhà bằng tấm 3D được tính là bao nhiêu, chi phí xây dựng như thế nào ? với việc tìm hiểu chi phí xây nhà bằng tấm vật liệu 3D, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản về xây nhà bằng tấm 3D và những dự toán về chi phí để có những kế hoạch cụ thể cho ngôi nhà của mình.

Chúng tôi sẽ đem ra một ví dụ minh họa để bạn đọc có thể ước lượng được cụ thể giá xây dựng nhà bằng tấm 3D như thế nào nhé !

Với một công trình làm bằng vật liệu 3D, diện tích đất là 5×20 m, sàn nhà là 155 m2, tầng trệt là 80 m2 bao gồm phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tầng 1 bao gồm phòng thờ, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh và sân sau thì giá xây dựng trọn gói sẽ được tính như sau :

Có thể thiết kế kiến trúc : với nhiều công ty sẽ có chế độ tư vấn thiết kế miễn phí cho quý khách và đảm bảo phù hợp với nhu cầu của họ. Quý khách sẽ đựợc tư vấn và được xem những bản vẽ thiết kế không gian sơ bộ, cấu trúc và các loại vật liệu ưng ý nhất. 

Còn về chi phí thi công sẽ được tính như sau : 

Nếu sử dụng trọn gói combo cho sàn đúc giả sẽ có chi phí lên đến 155x 3,5 = 542 triệu đồng, chi phí này phù hợp và đi kèm cùng với những loại vật tư từng phần. Thời gian thi công khoảng 2.5 tháng tính từ ngày chủ đầu tư bàn giao mặt bằng , giấy phép xây dựng 21 ngày .

Hoặc có thể tham khảo của quý công ty sau: 

Chi phí thi công xây dựng nhà anh như sau: nếu nhà lợp mái tôn thì chi phí xây nhà phần thô là 470 triệu, phần hòan thiện là 230 triệu, tổng cộng trọn gói combo cho gia đình anh là 700 triệu cộng chi phí móng băng hoặc ép cọc theo thực tế nếu có; nhà đổ bêtông mái bằng hoặc lợp ngói thì chi phí xây dựng phần thô là 540 triệu, phần hòan thiện là 260 triệu, tổng cộng trọn gói combo cho nhà là 800 triệu cộng chi phí móng băng hoặc ép cọc theo thực tế nếu có.   

Với nhiều tính năng vượt trội thì tấm 3D đặc biệt là giá xây dựng nhà bằng tấm 3D đã và đang được áp dụng ngày càng nhiều vào xây dựng nhiều công trình trong cả nước góp phần khẳng định khả năng mở rộng thị trường của loại vật liệu được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với nhiều tính năng ưu việt này.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *