Tìm hiểu chuyện thầm kín sau khi hút thai có được tắm không?

Tìm hiểu những lưu ý liên quan đến việc sau khi hút thai có được tắm không? có lẽ là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra khi vừa tiến hành quá trình đình chỉ thai. Sau khi thực hiện việc hút thai, cơ thể nữ giới vẫn còn khá yếu ớt, cần được chăm sóc, nghỉ ngơi, kiêng cữ một cách có khoa học để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Vậy cụ thể là chị em phụ nữ cần lưu ý những điều gì sau khi hút thai, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

sau khi hút thai có được tắm không

Trả lời câu hỏi sau khi hút thai có được tắm không?

Theo y khoa, việc bỏ thai khiến cơ thể chị em hao tổn nhiều sức khỏe không khác gì việc vượt cạn một lần cả. Dù cho chị em sử dụng thuốc kháng sinh hay sử dụng công nghệ nạo hút tiên tiến thì việc tắm cũng là không nên. Mặc dù có lẽ nhiều chị em sẽ cảm thấy khó chịu khi mồ hôi ra nhiều nhưng chị em chỉ nên lau bằng nước ấm cũng như vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm và tuyệt đối không nên làm những việc sau đây nhé:

  • Tắm nước lạnh: Sau khi nạo phá thai, cơ thể của chị em phải giảm, các lỗ chân lông sẽ nở ra và nếu tắm nước lạnh thì việc mắc cảm lạnh là khó tránh khỏi. Vì vậy, chị em không nên tắm nước lạnh ngay cả vào thời tiết mùa hè nhé. Chị em nên duy trì việc sử dụng nước ấm trong vệ sinh hàng ngày trong khoảng ít nhất 1 tháng đầu.
  • Không ngâm mình trong bồn tắm: Nhiều chị em thường có thói quen ngâm mình trong bồn tắm, tuy nhiên sau khi phá thai thì chỉ nên sử dụng vòi hoa sen là đủ. Chị em không nên tắm bồn hay ngâm mình trong bồn bởi việc làm này có thể khiến vi khuẩn thâm nhập qua âm đạo và gây nguy hiểm cho tử cung cũng như tương lai làm mẹ.

sau khi hút thai có được tắm không

  • Không nên tắm quá lâu: Bởi nếu tắm quá lâu cũng khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh. Vì vậy, bạn nên tắm nhanh một chút sau khi vừa thực hiện nạo phá thai nhé.
  • Không uống các dung dịch làm sạch, diệt khuẩn mạnh: Nhiều chị em đã nghĩ rằng, sau khi nạo phá thai nên áp dụng các biện pháp dung dịch sát khuẩn mạnh để có thể loại bỏ vi khuẩn cho cô bé. Tuy nhiên đây được coi là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và nguy hiểm. Bởi nếu sử dụng dung dịch vệ sinh có khả năng sát trùng mạnh thì có thể dẫn đến một số nguy cơ gây mất cân bằng môi trường tự nhiên trong cô bé.

Sau khi thực hiện nạo phá thai có được gội đầu không?

Nếu chị em sau khi hút thai có được tắm hay không là câu hỏi được đặt ra khá nhiều. Vậy việc gội đầu sau khi nạo phá thai có được hay không? Nhìn chung, không nên tắm nước lạnh và cũng không nên tắm quá lâu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đương nhiên, việc gội đầu sau khi nạo phá thai cũng là không nên bởi có thể gây đau đầu hoặc một số chứng bệnh gây đau đớn về sau. Do đó, chị em nên chờ ít nhất khoảng 1 – 2 tuần rồi hẵng gội đầu nhé. Khi gội đầu thì nên gội bằng nước nóng, gội nhanh và sấy nhanh khô nhé. Chị em cũng nên tránh việc để đầu ướt quá lâu vì dễ gây cảm lạnh, đau đầu. Bên cạnh đó, chị e, cũng nên tìm hiểu một số điều không nên làm sau khi nạo phá thai để có thể phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng nhé!

sau khi hút thai có được tắm không

Một số điều kiêng kỵ chị em cần lưu ý sau khi nạo phá thai

Không hoạt động, đi lại mạnh, không làm việc nặng: Nạo phá thai cũng giống như một lần vượt cạn vậy, cơ thể của người phụ nữ sẽ vô cùng yếu ớt. Vì vậy, chị em không nên vận động mạnh, chạy, nhảy hay làm những việc nặng bởi dễ dẫn tới tình trạng sa tử cung hay băng huyết.

Không quan hệ tình dục: Đương nhiên, khi bỏ thai không tử cung, “cô bé” đã phải chịu quá nhiều tổn thương. Vì vậy, các cặp đôi không nên quan hệ trong khoảng 1 tháng đầu nạo phá thai. Điều này vừa giúp giữ gìn sức khỏe, vừa giúp nhanh chóng hồi phục sau những tổn thương vừa trải qua.

Không sử dụng các chất kích thích hay đồ ăn lạnh: Một vài thực phẩm lạnh như nước đá, đồ uống lạnh hoặc có đặc điểm như chua, cay thì chị em tuyệt đối hạn chế sử dụng để có thể ăn để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Chị em chỉ nên ăn những đồ ăn còn ấm, nóng thôi nhé.

Chuyện tâm linh: Sau khi nạo phá thai đồng nghĩa với việc bạn vừa bỏ đi một sinh linh bé bỏng vô tội. Vì vậy, bạn nên đến chùa và gửi con ở đó để linh hồn con được siêu thoát. Việc làm tâm linh này cũng sẽ giúp chị em cảm thấy có phần thoải mái hơn sau khi trở về cuộc sống hiện tại, không còn suy nghĩ tiêu cực hay còn tội lỗi quá nhiều với đứa con.

sau khi hút thai có được tắm không

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc sau khi hút thai có được tắm không? Có thể thấy, sau khi trải qua quá trình nạo phá thai, cơ thể người phụ nữ vô cùng yếu ớt vì vậy không nên tắm hoặc gội đầu bằng nước lạnh hay làm những gì ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe. Bên cạnh đó, chị em cũng cần kiêng một số hoạt động để cơ thể nhanh chóng hồi phục nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *