Tìm hiểu tuổi dần 1986 hợp với tuổi nào?

Trong cuộc sống việc chọn người hợp tuổi để làm ăn hay sinh sống cùng cực kỳ quan trọng. Từng tuổi có những điều phải chú ý và có những tuổi hợp khác nhau. Người sinh năm 1986 là tuổi con hổ, mang trong mình mệnh hỏa tức lư trung hỏa – lửa trong lò. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu tuổi dần 1986 phù hợp với tuổi nào!

Những nguyên lý phong thủy xác định tuổi dần 1986 hợp với tuổi nào

Sử dụng nguyên lý tam hợp – tứ hành xung 

Theo kinh nghiệm phong thủy của người xưa thì mỗi tuổi sẽ có 3 con giáp phù hợp và 4 con giáp xung khắc. Dựa vào điều này mà nhiều người lựa chọn tuổi nào hợp với mình. Nguyên lý được thể hiện khi viết tên các tuổi theo chiều kim đồng hồ, từ đó ta có vòng tròn tam hợp tứ hành xung. Theo vòng tròn này thì người tuổi dần 1986 sẽ hợp với tuổi Tuất và Tuổi Ngọ. Những tuổi khắc tuổi Dần chính là tuổi Tỵ, tuổi Thân, tuổi Hợi.

tuổi dần 1986 phù hợp với tuổi nào

Sử dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc

Ngũ hành mà chúng ta nhắc đến chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc cũng được thể hiện trên hình tròn và được hiểu như sau: Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim, Kim sinh mộc, Mộc sinh hỏa. 

Qua đây có thể thấy mối quan hệ này là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Những người mệnh Thổ tương trợ Kim, Hỏa tương trợ Thổ, Mộc tương trợ Hỏa. 

Mối quan hệ hòa hợp – tương hợp với nhau theo ngũ hành như sau: Thổ hợp thổ, Kim hợp kim, hỏa hợp hỏa, mộc hợp mộc và thủy hợp thủy. 

Trong này cũng thể hiện mối quan hệ khắc nhau như thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, thổ khắc thủy và mộc khắc thổ. 

Dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người tuổi dần 1986 mệnh hỏa sẽ hợp những người mệnh hỏa, mệnh thổ và mệnh mộc. Đây là những mệnh mà tuổi 1986 nên làm ăn hay kết hôn sinh sống cùng vì có sự hòa hợp tương trợ. Cuộc sống gia đình sẽ ấm êm hạnh phúc, sự nghiệp phát đạt may mắn. 

Những người mệnh Kim và mệnh thủy sẽ không hợp, vì vậy nên hạn chế làm ăn với những người mệnh này tránh thị phi.

Tuổi dần 1986 hợp với tuổi nào

Tổng quan về cuộc đời của người tuổi dần 1986

Người sinh năm 1986 là tuổi Bính Dần cầm tinh con hổ, mang mệnh hỏa tức Lư trung hỏa. Họ là người có nhiều những ưu tư sầu muộn suy nghĩ về cuộc sống của bản thân và gia đình. Những người này gần như không an nhàn trong tư tưởng mà đa số trong trạng thái lo toan nghĩ ngợi. 

Tuy nhiên người có tuổi Bính Dần có một cuộc sống vật chất khá đủ đầy. Những người sinh năm 1986 ít phải chịu cảnh khốn khó về vật chất. Trong cuộc sống của mình thì hay bị nhiều người lợi dụng do người tuổi này có tình thương người và dễ mủi lòng. Họ cũng là người rất hay giúp đỡ những người yếu kém hơn mình hay những ai đang gặp khó khăn. 

Về tình duyên thì nam tuổi Bính Dần không được suôn sẻ, chuyện tình cảm gặp nhiều trắc trở khó khăn và có những điều trái ngang. Những buồn phiền trong cuộc sống của họ thường xuất phát nhiều từ chuyện tình cảm. Từ tuổi 20 trở đi thì những người tuổi Bính Dần có nhiều phiền muộn, lo lắng hơn những người tuổi khác. Hạnh phúc của họ đến khá muộn, phải tới tuổi 30 mới có một gia đình ấm êm hạnh phúc.

Công danh của tuổi Bính Dần cũng khá vất vả, chỉ có cố gắng nỗ lực mới đạt được những thành tựu to lớn. Hãy cố gắng yên bề gia thất rồi mới có thể tính chuyện công danh được. Vận tiền tài người tuổi Bính dần cũng khá suôn sẻ, tuy nhiên trước tuổi 40 kiếm được mà ít giữ được. Chỉ có sau tuổi 40 thì những người tuổi này mới có thể giữ được tiền của mình.

Nam tuổi dần 1986 hợp với tuổi nào

tuổi dần 1986 phù hợp với tuổi nào

Trong làm ăn những người tuổi Bính Dần 1986 hợp với những tuổi sau: Đinh Mão, Canh Ngọ, Giáp Tý và Quý Dậu. Đây là những tuổi hợp, phù trợ công việc làm ăn của người có tuổi Bính Dần.

Khi kết hôn, nam tuổi Bính Dần nên lựa chọn bạn đời mang những tuổi sau để có được một hôn nhân hạnh phúc, gia đình êm ấm. Các tuổi hợp chính là Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Dậu, Quý Hợi và Giáp Tý. Những tuổi như Bính Dần, Nhâm Thân, Canh Thân và Tân Dậu thì hợp đường tình duyên nhưng đường làm ăn không được suôn sẻ. Tiền tài vật chất của gia đình sẽ khó khăn, ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia đình.

Nữ tuổi dần 1986 thì hợp với tuổi nào

Đối với nữ tuổi dần 1986 thì trong làm ăn hợp với các tuổi sau: Đinh Mão, Quý Dậu, Giáp Tý và Canh Ngọ. Những tuổi này sẽ phù trợ việc làm ăn của người 1986 ngày một thuận lợi may mắn. Nếu kết hôn với những người tuổi sau thì nữ tuổi dần 1986 sẽ được một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Các tuổi chính là Canh Ngọ, Đinh Mão, Giáp Tý, Ất hợi và Quý Hợi. Những tuổi Bính dần, Nhâm Thân, Canh Thân và Tân Dậu thì hợp đường tình duyên, đường sự nghiệp các tuổi này kết hợp với 1986 sẽ vất vả khó khăn. 

Lời kết

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu người tuổi dần 1986 hợp với tuổi nào. Với những chia sẻ của chúng tôi, chúc các bạn tuổi dần 1986 sẽ chọn được cho mình người đồng hành phù hợp. Hỗ trợ các bạn trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *