Tìm hiểu về cách bày bàn thờ thần tài chuẩn

Việc thờ Thần Tài – ông Địa là việc được nhiều quan tâm và sự chú trọng từ những chi tiết gọi là nhỏ nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách bày bàn thờ thần tài chuẩn nhất nhé.

Cách bày trí cho bàn thờ Thần Tài là một việc vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Việc bài trí đúng cách sẽ giúp cho bạn đón thêm may mắn trong kinh doanh. Mang được nhiều tài lộc vào nhà nhân dịp quan trọng như ngày lễ tết, cúng rằm… Thần tài là một vị thần đem đến sự may mắn, cai quản tài lộc và phúc khí trong nhân gian. 

bày bàn thờ thần tài chuẩn

Bàn thờ thần tài gồm những gì? 

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Có những đồ thờ nào? Hãy theo dõi bài viết này nhé. Việc tìm hiểu cách thờ cúng Thần tài ông Địa với mong muốn nhận được sự bao bọc và phù hộ. Nhận được sự may mắn có được thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh của gia chủ.

Tuy nhiên, để có được những may mắn ấy gia chủ cần biết và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những vật phẩm trong đó.

Dưới đây sẽ cho bạn biết những vật dụng cần thiết dành cho một bộ bàn thờ thần tài linh thiêng và hợp phong thủy. Với những món đồ thờ dưới đây nó vừa mang tính hiện đại và có được truyền thống ngày xưa. Phù hợp cho nhu cầu gia chủ làm bàn thờ ông thần tài hiện đại vừa mang tính tín ngưỡng cao của người Việt Nam.

Bàn thờ Thần tài gồm:

 • Tượng Thần tài – ông địa
 • Bát hương
 • Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)
 • Ống hương (1 cái)
 • Nậm rượu ( 1 cái)
 • Chóe thờ
 • Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hay là 3 chén thờ)
 • Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn )
 • Mâm bồng (sử dụng đựng hoa quả)
 • Bát sâm
 • Ông Cóc
 • Tỳ Hưu

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào kích thước của bộ bàn thờ chuẩn thần tài mà các vật dụng trên bàn thờ có thể thêm vào hoặc bớt ra. Còn đối với các vật phẩm như: bát hương, lọ hoa, mâm bồng, kỷ chén thờ… thì không thể thiếu được bạn nhé!

Cách bày bàn thờ thần tài chuẩn dành cho bạn

Cách bày bàn thờ thần tài ông địa đúng cách và đúng vị trí sẽ giúp cho bàn thờ thêm trang trọng và thể hiện sự tỉ mỉ, tận tâm của gia chủ đối với cách thờ cúng Thần tài.

bày bàn thờ thần tài chuẩn

Cụ thể:

Ở phía trong cùng và được dán trên vách của bộ bàn thờ là một tấm bài vị. Lưng bàn thờ được dựa vào tường một cách chắc chắn, đảm bảo rằng sẽ không có lỗ đục nhằm tránh việc tiền bạc không tụ được.

Cách bày đặt cho ông địa thần tài đúng vị trí

 • Đầu tiên là hai ông Thần tài – Thổ địa được thờ chung với bàn thờ của ông thần Tài, trong đó thì ông thần Tài được đặt ở phía bên trái và ông thổ Địa được đặt phía bên phải hướng từ bên ngoài vào.
 • Phía dưới của 2 ông được đặt 3 chóe thờ mục đích là để đựng rượu, nước và gạo. Hãy nhớ rằng 3 hũ này chỉ có thể thay trong dịp cuối năm.
 • Chính giữa của 2 ông nên đặt một bát hương. Gia chủ thắp hương tốt nhất là mỗi ngày hay ít nhất là ngày rằm, mồng một, ngày lễ, tết giúp cho bàn thờ thêm linh thiêng và tụ khí cho gian thờ.

Các bạn cũng nên chú ý khi vệ sinh cho bàn thờ không được làm xê dịch bát hương.

Như đã nói ở trên, bạn hãy đặt lọ hoa và quả theo quan niệm là “Đông bình, Tây quả”.

Gia chủ nên 5 chén nước thành hình chữ thập biểu tượng cho ngũ hành và ngũ phương thể hiện cho tương sinh và phát triển.

Nên đặt một ông Cóc hướng quay ra vào ban ngày và vào ban đêm thì quay Cóc hướng vào trong nhà.

Phần ngoài cùng bạn hãy đặt một cái bát nước nông lòng và rắc những cánh hoa hồng lên mặt.

Những lưu ý cho bạn về cách thờ Thần Tài – Ông Địa:

Đầu tiên nên tránh lập bàn thờ thần Tài đặt hoặc hướng vào những nơi không sạch sẽ như: nhà vệ sinh, nhà tắm, chuồng nuôi gia cầm…

Cách thờ Thần Tài đúng chuẩn là gia chủ nên đặt theo đúng phong thủy theo nguyên lý “Tọa Sơn Hướng Thủy”. Nghĩa là lưng phải dựa vào từng vững chắc, chỗ việc thờ tự phải sạch sẽ.

Lưu ý nên tránh đặt bàn thờ ở những vị trí động, hay lên xuống ví như cầu thang…

Tránh đặt tại những vị trí có góc nhọn vì như thế sẽ có nhiều sát khí làm ảnh hưởng tới bộ bàn thờ.

Những sai lầm khi thờ Thần Tài 

bày bàn thờ thần tài chuẩn

Khi cắm hương không nên cắm chồng chéo lên nhau: mỗi bát hương đều có cốt là gói Thất Bảo nhằm giúp cho tài lộc không bị hao hụt. 

Bởi thế, nếu gia chủ cắm bát hương chồng chéo lên nhau sẽ khiến hương chọc phải vào gói Thất bảo sẽ khiến cho bộ bàn thờ không còn linh khí. Gia chủ kể từ đó không thể giàu lên được, công việc làm ăn sẽ thất bát và nghèo khó cả đời.

Không nên gắn dán chữ nho phía sau tượng Thần Tài, Ông Địa: không dán chữ nho sau lưng bộ bàn thờ thần Tài – ông Địa. Nghĩa là bộ bàn thờ không có ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.

Thiếu bài vị gương: Nếu đặt thiếu bài vị gương trên bàn thờ Thần tài thì tài lộc của gia chủ sẽ hao hụt, tiền bạc làm bao nhiêu cũng hao tốn bấy nhiêu, mất thời gian dài làm việc mà không thu được gì.

Vậy nên khi chọn bàn thờ, gia chủ nên chọn màu sắc hợp với mệnh và tuổi của mình nhằm tránh gây xung khắc khiến tiền tài nhà bạn hao hụt, mất mát.

Ý nghĩa của việc bày bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Thông thường việc thờ Thần Tài sẽ được thờ chung với Thổ Địa – vị thần cai quản đất đai, vùng đất và vùng trời. 2 vị có khả năng xua đuổi đi các thế lực xấu xa, tà khí và hóa mọi điềm dữ thành lành. 

Sự tôn thờ sẽ mang đến cho gia chủ được tiền bạc, làm ăn được phát tài, phát lộc.

Có được sự phụ trợ đem đến nhiều may mắn, phúc khí cho gia đinh.

Lời kết

Qua bài viết về tìm hiểu bày bàn thờ thần tài chuẩn nhất mong rằng có thể chỉ cho bạn biết cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn phong thủy giúp cho bạn có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhé và bây giờ bạn có thể biết cách bày trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *