Cách lắp ổ cắm điện âm tường mà bạn nên biết

Cách lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà mà bất kì người đàn ông của gia đình nào cũng nên nắm được để có thể tự tay mình lắp đặt cũng như là thay thế ổ cắm bị hư cho hệ thống điện của gia đình một cách nhanh gọn và an toàn nhất, cũng như là tiết kiệm chi phí cơ bản, mà bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin trong quá trình sử dụng lâu dài, bất kỳ loại ổ cắm điện nào.

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà hay là công trình của bạn đang trong quá trình hoàn thiện và cần lắp đặt một hệ thống điện toàn diện thì bạn cũng nên thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp để đạt độ hiệu quả và độ an toàn tốt nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin phép hướng dẫn bạn những bước cơ bản, đơn giản về cách lắp ổ cắm điện âm tường khi sửa chữa và cả thay thế.

Cách lắp ổ cắm điện âm tường an toàn, đúng cách và đúng kỹ thuật chuyên môn

Trước khi tiến hành lắp đặt, thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng đầy đủ các dụng cụ cũng như là điều kiện an toàn, vì trong quá trình sửa chữa, thì có thể điều kiện ánh sáng kém, càng khó khăn và mất rất nhiều thời gian hơn cho bạn tìm kiếm bất kỳ thứ dụng cụ nào. Các dụng cụ cơ bản dùng để sửa chữa điện bạn cần chuẩn bị cho cách lắp ổ cắm điện âm tường là:

Ổ cắm

Tua vít

Khoan điện

Bút thử điện

Găng tay bảo hộ

Kìm cắt

Sau khi đã chuẩn bị những dụng cụ trên, bạn nên ngắt hoàn toàn hệ thống điện trong nhà bạn và cần chú ý kiểm tra thật chắc chắn bằng bút thử điện để đảm bảo an toàn và tuyệt đối trong suốt quá trình sửa chữa của mình. Thêm vào đó, thì bạn cũng nên đeo găng tay bảo hộ thật cẩn thận trong cả quá trình sửa chữa, cũng như là nên mang dép cao su để đảm bảo an toàn cho bản thân.

 o cam dien am tuong

Bây giờ, hãy bắt tay vào việc chính theo những hướng dẫn dưới đây, một cách cẩn thận và chắc chắn cho từng bước nhé:

Bước 1: Chọn một vị trí lắp ổ cắm điện, dùng tua vít tháo vít và cạy nắp công tắc ổ cắm ra, sau đó kiểm tra những dây điện trong đó có có bị lỏng, đứt gãy hay bị cháy gì không? Sau đó thì dùng kìm cắt và tước bỏ đoạn dây bị cháy, đứt gãy, tiếp đó thì vặn lại đầu dây đồng cho những dây đồng nhỏ xoắn lại với nhau, kết nối chắc chắn. Bạn cần phải chú ý đến màu sắc cũng như là vị trí các dây, để có thể lắp lại ổ mới và nối dây cho chính xác nhất.

Bước 2: Sau khi nối dây cho ổ mới, đưa dây đồng vào vị trí, thì ấn dây đồng này lọt sâu xuống dưới lỗ cho thật cố định rồi vặn lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài vì như thế sẽ dễ gây hiện tượng chập cháy hơn. Vặn các ốc với dây sao cho thật là chắc tay.

Bước 3: Bây giờ, thì bạn đưa phần ổ cắm mới mua vào phần hộp đế và lắp lại trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc cho chặt bốn góc. Hãy đảm bảo mọi thứ được lắp thật là chắc chắn và vừa vặn.

Bước 4: Khi đã hoàn thành việc lắp đặt như trên, thì bạn bật lại nguồn điện, dùng bút thử điện kiểm tra trong ổ cắm có điện hay chưa. Nếu như đã có điện thì quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm tường đã hoàn thành rồi. Bạn hãy thử cắm lại những thiết bị điện của mình vào ổ cắm, thu dọn lại tất cả và hoàn tất việc lắp đặt.

cach lap o cam dien am tuong

Một số lưu ý về cách lắp ổ cắm điện âm tường

Khi tự lắp đặt ổ cắm điện bằng những hướng dẫn về cách lắp ổ cắm điện âm tường như trên thì cũng như là lắp hệ thống điện tại nhà, vấn đề an toàn bạn luôn cần phải đặt lên hàng đầu: việc ngắt điện, kiểm tra và cả đảm bảo chắc chắn dòng điện được ngắt hoàn toàn, cũng như là phải luôn luôn cẩn thận và đảm bảo được những vấn đề về bảo hộ an toàn trong suốt quá trình sửa chữa.

Nếu bạn đang thay thế một chiếc ổ cắm mới, thì lần này hãy mua một chiếc ổ cắm chính hãng chất lượng cao để vừa thay thế vừa đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, vừa an toàn cho bạn và cả người thân khi sử dụng, như vậy bạn cũng không cần phải thường xuyên sửa chữa, thay thế quá nhiều.

cach lap o cam dien am tuong

Bạn cũng nên lựa chọn ổ cắm, công tắc âm tường có màn che cũng như là được làm từ chất liệu đảm bảo chất lượng, chịu nhiệt, chịu lực và để hạn chế cháy nổ hiệu quả, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Kết luận

Cách lắp ổ cắm điện âm tường đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong đời sống. Bên cạnh đó, cần biết cách lắp ổ điện âm tường, khi gặp sự cố muốn sửa chữa thì sẽ không cần phải gọi thợ đến nhà. 

Qua những thông tin của bài viết trên thì chúng ta có thể biết về cách lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà đúng cách và an toàn nhất. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn lắp đặt ổ điện tại nhà thành công.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *