Mách bạn 4 cách luộc trứng lòng đào chuẩn công thức

Trứng lòng đào từ lâu đã trở thành một món ăn thơm ngon bổ dưỡng của nhiều gia đình. Nhưng làm sao để có thể tạo ra được món trứng lòng đào chuẩn vị ai cũng thích? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách luộc trứng lòng đào chuẩn công thức.

Cách luộc trứng lòng đào với công thức 6 phút

Trứng lòng đào luộc trong 6 phút liệu có thơm ngon hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức luộc trứng lòng đào trong 6 phút này nhé.

cách luộc trứng lòng đào

Nguyên liệu

  • Trứng gà hoặc có thể là trứng vịt tùy theo sở thích và nhu cầu.
  • Dụng cụ vớt trứng.
  • Nồi luộc có nắp.
  • Thau nước đá.

Cách làm

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách luộc trứng lòng đào thơm ngon trong 6 phút.

Bước 1

Bạn cần chuẩn bị nồi nước lớn để có thể đựng được số trứng, sau đó đổ nước. Bạn sẽ cho trứng vào trong nồi nước ngay từ khi nó còn là nước lã. Trường hợp bạn để trứng trong tủ lạnh, hãy để bên ngoài một thời gian cho hết lạnh. Việc làm này nhằm tránh nhiệt độ làm vỡ, nứt trứng trong quá trình luộc.

Bước 2

Đây là công đoạn bạn luộc trứng lòng đào, quan trọng nhất. Hãy đun nồi nước đó từ 5 đến 6 phút để trứng kịp tạo lòng đào. Lưu ý khi luộc có thể dùng đũa để xoay trứng nhẹ. Cách này giúp cho lòng đỏ của quả trứng không bị lệch sang 1 bên mà ở giữa cho đẹp.

Bước 3

Đến lúc này, trứng đã chín, bạn có thể vớt ra và sau đó thả vào bát nước đá ban đầu. Thao tác này sẽ kéo dài 2 đến 3 phút để quá trình bóc vỏ được dễ dàng.

Cách luộc trứng lòng đào với giấm chuẩn công thức

cách luộc trứng lòng đào

Cách tiếp theo để luộc trứng lòng đào là bạn có thể dùng với giấm. Sau đây là cách làm trứng lòng đào với giấm đơn giản nhanh chóng nhất.

Nguyên liệu

  • Trứng gà hoặc có thể là trứng vịt tùy theo sở thích và nhu cầu.
  • Dụng cụ vớt trứng.
  • Nồi luộc có nắp.
  • Thau nước đá.
  • Giấm ăn

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn đổ 500ml nước lọc vào trong một cái nồi và đun nước cho sôi. Sau đó bạn cho thêm 15ml giấm và để lửa nhỏ để luộc trứng có lòng đào.

Bước 2

Chuẩn bị một chiếc kim nhọn và chọc vào một lỗ nhỏ ở quả trứng. Thao tác này giúp cho giấm có thể làm cho trứng có lòng đào. Bạn luộc trứng trong 6 phút nhưng lưu ý là không cần đậy nắp nồi. Tiếp theo hãy tắt bếp rồi đậy nắp lại trong vòng 3 phút.

Bước 3

Sau khi đã ủ đủ thời gian 3 phút, hãy vớt trứng ra sau đó thả vào thau đá lạnh. Tiếp theo bạn vớt ra để có thể bóc trứng và thưởng thức.

Cách luộc trứng lòng đào với nước thật sôi

Đây cũng là một trong những cách luộc trứng lòng đào đơn giản mà ai cũng làm được.

Nguyên liệu

  • Trứng gà hoặc có thể là trứng vịt tùy theo sở thích và nhu cầu.
  • Dụng cụ vớt trứng.
  • Nồi luộc có nắp.
  • Thau nước đá.

Cách làm

cách luộc trứng lòng đào

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy rửa trứng sao cho thật sạch để có thể an toàn khi nấu nướng. Sau đó, đổ một nồi nước ngập trứng rồi đun sôi với mức lửa lớn. Sau khi đã sôi thì bạn hãy đậy nắp nồi lại và tắt bếp, để trứng trong đó và đếm thời gian. Bạn có thể tham khảo các mức thời gian sau đây để ngâm cho phù hợp.

Trong 4 phút

Nếu ngâm trứng trong 4 phút thì trứng mới chỉ có lòng đỏ bên ngoài. Nếu bạn cắt trứng làm đôi sẽ thấy lòng đỏ chảy tràn ra ngoài.

Trong 6 phút

Thêm 2 phút nữa thì lòng đào của trứng đã đông nhưng nó có độ mềm nhất định. Lúc này lòng đào không chảy như ở 4 phút. Khi ăn thấy dẻo.

Trong 10 phút

Lúc này, lòng đỏ đã đông lại, lòng trắng đã được rắn chắc. Tuy nhiên khi ăn bạn sẽ thấy trứng bở bùi rất ngon miệng.

Tuy nhiên, bạn hãy luộc trong 5 6 phút để trứng có độ chín vừa phải, ăn ngon miệng.

Cách luộc trứng lòng đào đơn giản với nồi cơm điện

Cách tiếp theo là bạn sẽ dùng nồi cơm điện để luộc trứng lòng đào. Hiện nay có nhiều loại nồi có chức năng này, nhằm phục vụ sở thích của các gia đình. Những thương hiệu nồi nổi tiếng và có chức năng này là Panasonic,  Toshiba hay sharp…

Nguyên liệu

  • Trứng gà hoặc có thể là trứng vịt tùy theo sở thích và nhu cầu.
  • Dụng cụ vớt trứng.
  • Nồi luộc có nắp.
  • Thau nước đá.

Cách làm

Sau đây là các bước luộc trứng lòng đào đơn giản và thơm ngon nhờ nồi cơm điện.

Bước 1:Bật nồi và nhấn menu, chọn chức năng của nồi là luộc trứng.

Bước 2: chọn start

Bước 3: Trên nồi sẽ có thời gian đếm ngược, hãy quan sát thời gian này để vớt trứng khi đã luộc.

Bước 4: Khi trứng đã luộc xong thì dùng dụng cụ vớt trứng ra thau đá lạnh. Bạn đã có món trứng lòng đào thơm ngon đạt chuẩn với nồi cơm điện rồi đó.

Tạm kết

Trên đây là giới thiệu 4 cách luộc trứng lòng đào vô cùng đơn giản cho bạn tham khảo. Tùy vào điều kiện, sở thích và hoàn cảnh để chọn cho mình phương pháp phù hợp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *