4+ cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh

Cách nấu canh rong biển thơm ngon chuẩn vị mà không bị tanh là gì? Rong biển thơm ngon bổ dưỡng và có thể chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Hãy tham khảo 4 cách nấu canh rong biển thanh mát chuẩn vị Hàn Quốc đa dạng cho bữa ăn.

Cách nấu canh rong biển thơm ngon bổ dưỡng với tôm

Dưới đây là hướng dẫn cách làm rong biển thơm ngon với tôm cho các chị em.

Cách nấu canh rong biển

Nguyên liệu

  • 100gr tôm
  • 50gam rong biển
  • 1 bỏ gò rí
  • 2 củ hành tím
  •  3-4 nhánh tỏi
  • Các loại Gia vị

Cách chế biến

Bước đầu tiên, bạn hãy chế biến rong biển nếu chưa qua sơ chế. Hãy rửa sạch nó với nước thật sạch sau đó để khô nước rồi đặt vào trong tô lớn.

Bước 2: bạn sẽ sơ chế những loại nguyên liệu còn lại, trong đó có tôm.

Đối với tôm, hãy bỏ đầu, lột sạch vỏ và rút phần chỉ đen ở lưng tôm cho sạch. Trong trường hợp ăn với tôm khô thì bạn có thể ngâm nó trong 30 phút trong nước ấm. Sau khi thấy tôm đã được làm mềm thì cũng bỏ ra để tôm được ráo nước.

Đối với ngò hành thì chỉ nhặt những phần tươi sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ thành miếng. Hành tỏi khô thì băm nhỏ ra rồi cho thêm dầu và gia vị để ngấm vào.

Bước 3: Bạn sẽ nấu canh rong biển với tôm bằng cách cho một chiếc chảo nóng lên bếp. Sau đó bạn sẽ phi hành và tỏi với nhau cho thật vàng và thơm. Tiếp theo hãy đổ tôm và đảo đều cho tôm và hành tỏi trộn lẫn với nhau. Đổ rong biển đã chuẩn bị ở bước 1 rồi lại đảo đều, đổ ít nước tương đun trong 1-2 phút.

Sau đó, bạn bắc nồi khác lên bếp và đun sôi nước sạch lên. Đến khi nước đã sôi thì cho phần vừa đảo vào trong nồi và đun sôi tiếp. Sau đó hãy nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp để hoàn thành món canh rong biển.

Cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon nức mũi ai cũng muốn thử

Cách nấu canh rong biển

Nguyên liệu

  • Rong biển khô 100g
  • Thịt bò tươi 80g
  • Rượu trắng 
  • Nước tương
  • Tỏi khô
  • Gia vị

Cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc thanh mát không tanh

Đầu tiên, bạn cũng cần phải sơ chế rong biển để nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon. Cho rong biển vào trong nước lạnh và ngâm từ 20 đến 30 phút để nó mềm. Tiếp theo, bạn vớt rong biển ra và thái thành những khúc nhỏ kích thước 5cm. Mẹo làm rong biển không tanh đó là trộn dấm trắng với rong sau đó bóp và rửa.

Tiếp theo, hãy sơ chế thịt bò bằng cách thái các lát mỏng và ướp với một ít rượu trắng. Bạn hãy cho thêm tiêu, xì dầu, dầu olive để ướp chung với thịt bò. Bước sơ chế này trong 10 đến 15 phút để thấm gia vị. Sau đó cho một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu và xào thịt bò chín tái trên chảo là được.

Sau khi bò đã chín thì cho rong biển vào, trộn đều và xào tiếp với nhau. Hãy cho thêm nửa thìa dầu vừng cho thơm ngon và xào từ 2 đến 3 phút nữa. Bạn đổ nước vào và đun sôi đến khi được thì nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Tiếp theo đun nồi canh trên bếp với lửa nhỏ, đổ thêm một ít tỏi băm để canh được thơm. Khi nào thấy rong biển đã mềm thì hãy tắt bếp và đổ canh ra bát.

Cách nấu canh rong biển đậu phụ thanh mát cho mùa hè

Nguyên liệu

  • Đậu phụ 2-3 miếng
  • 100g rong biển
  • 50g nấm mỡ 
  • 10g tôm khô
  • Ít gừng tươi
  • Gia vị hạt nêm

Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ thơm ngon không tanh cho mùa hè

Cách nấu canh rong biển

Bạn sẽ sơ chế rong biển như đã hướng dẫn ở phần 1 và phần 2.

Đối với đậu phụ non, hãy cắt thành những miếng nhỏ hình lập phương cho vừa ăn.

Rửa nấm mỡ thật nhẹ và cẩn thận, cho muối loãng vào nước trước sau đó hãy thái lát.

Tôm thì ngâm với nước ấm cho mềm như những cách làm trên rồi vớt ra để khô. Cho chảo lên bếp, đổ dầu sau đó phi hành tỏi thơm và vàng cho đạt chuẩn. Cho tôm vào và đảo nhanh trong thời gian 3 phút để thơm ngon và ngấm gia vị.

Sau đó, bạn đổ lượng nước ấm đủ ăn vào chảo để nấu canh rong biển. Nhớ cho thêm ít gừng tươi để món canh thêm thơm ngon và đủ vị, không bị tanh. Khi canh gần chín thì cho đậu hũ và nấm mỡ vào để nấu cùng.

Cuối cùng, đến khi canh sôi thì thả rong biển và thêm gia vị sao cho vừa ăn.

Cách làm canh rong biển thịt bằm đủ chất dinh dưỡng cho bé

Nguyên liệu

  • 100g thịt nạc dăm
  • 1 trái bí đao
  • 30g rong biển khô
  • 20g mè trắng; 
  • 1 lít nước dùng
  • Gia vị
  • Hành lá, cà rốt 

Cách làm

Dối với bí thì hãy gọt sạch vỏ sau đó thái sợi. Tương tự, cũng cắt nhỏ hành lá màu xanh, phần củ thì băm nhuyễn. Rang mè trắng vàng. Xắt cà rốt.

Đối với thịt nạc, băm nhuyễn sau đó cho thêm các gia vị cần thiết và ướp trong 10-15 phút.

Bạn chuẩn bị một nồi nước dùng, đun sôi và viên thịt, thả vào nồi. Sau đó cho thêm các gia vị cần thiết và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cho rong biển và các nguyên liệu còn lại vào để đun cho chín. Múc canh ra tô và rắc cà rốt với hành lên để trang trí cho đẹp mặt.

Tạm kết

Với 4 cách nấu canh rong biển trên đây, các mẹ có thể nấu được những món ngon cho gia đình. Bên cạnh đó còn rất nhiều công thức làm canh rong biển khác bạn có thể tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *